Tin tức & sự kiện
Tin tức & sự kiện

Cảng Hải Phòng lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tối ngày 29/10/2023, tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023”. Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng là một trong 64 doanh nghiệp trong cả nước được vinh danh tại buổi lễ và là năm thứ 4 liên tiếp được vinh dự đón nhận giải thưởng này.


Ông Chu Minh Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng nhận Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và biểu tượng vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023”

Chương trình là sự kiện thường niên do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì, giao Báo Lao động tổ chức thực hiện nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, chăm lo lợi ích và cải thiện đời sống cho người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa và tiến bộ; hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. 

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cảng biển tại Việt Nam, Ban lãnh đạo Cảng Hải Phòng luôn “lấy người lao động làm trung tâm”, đặc biệt quan tâm chú trọng cải thiện môi trường làm việc, nâng cao đời sống cho người lao động.

Năm 2022, vượt qua những khó khăn, thách thức hậu đại dịch Covid-19, những bất ổn về kinh tế, chính trị trên thế giới và sự cạnh tranh gay gắt về thị phần trong khu vực, Cảng Hải Phòng đã chủ động đổi mới sáng tạo trong hoạt động quản lý và khai thác, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại trong nhiều hoạt động như quản trị, đầu tư, truyền thông; qua đó hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn giữ vững nhịp tăng trưởng; không chỉ ổn định sản xuất, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, mà quan trọng hơn là quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Công ty đảm bảo thực hiện đầy đủ quyền lợi và chế độ cho CBCNV, thường xuyên thăm hỏi động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. 


Các doanh nghiệp được vinh danh tại buổi lễ

Cảng Hải Phòng có cơ quan y tế cấp 2, liên thông với các bệnh viện đủ năng lực chăm sóc sức khoẻ thường xuyên cho cán bộ, công nhân viên. Hàng năm 100% người lao động của công ty được tổ chức khám sức khỏe định kỳ, được đóng BHXH, BHYT, mua bảo hiểm thân thể 24/24. Các hoạt động phong trào như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… cũng được tổ chức thường niên nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động sau thời gian làm việc, xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa người lao động và doanh nghiệp.


Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi lễ.

Được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp về nhiều mặt, những nỗ lực không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo, người lao động Cảng Hải Phòng trong việc chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động; hướng tới xây dựng một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, hiệu quả; là nền tảng cho một lộ trình phát triển bền vững.

Với thành tích 4 năm liền vinh dự được ghi nhận là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, trong buổi lễ, Cảng Hải Phòng đã xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là đơn vị thực hiện tốt pháp luật lao động và làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động năm 2023.

Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023"

Văn phòng công ty


Xem thêm