Hai Phong Port

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ cảng điện tử Eport

Tin tức & Khuyến mãi

Ý kiến của khách hàng về
dịch vụ cảng điện tử ePort tại Cảng Hải Phòng

Ông Nguyễn Chương Dương
Ông Nguyễn Chương Dương

Công ty cổ phần Thương mại và tiếp vận Nam Dương 

Công ty cổ phần Thương mại và tiếp vận Nam Dương là đơn vị sử dụng dịch vụ thử nghiệm đầu tiên ePort của Cảng Hải Phòng và đã bắt đầu sử dụng dịch vụ. Tôi đánh giá rất cao dịch vụ này vì đi theo đúng định hướng trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Doanh nghiệp sẽ giảm người đi làm việc trực tiếp, tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu nguy hiểm khi tham gia giao thông..

Ông Ninh Công Minh
Ông Ninh Công Minh
Trưởng bộ phận nghiệp vụ hàng hải Việt Nam
Chi nhánh Maersk tại Hải Phòng


Xin chúc mừng Cảng Hải Phòng đã triển khai dịch vụ cảng điện tử (ePort). Việc ứng dụng hệ thống cảng điện tử giúp cho khách hàng không phải đến quầy thủ tục để chờ đợi làm lệnh tại quầy mà chỉ cần làm thủ tục từ xa, thanh toán điện tử và đến thẳng cổng cảng để lấy hàng. Đối với cảng Hải Phòng có thêm dịch vụ mới cho khách hàng lựa chọn sử dụng. Tạo lợi thế cho cảng, giảm ùn tắc tại cổng cảng, hạn chế tiếp xúc nguy cơ lây dịch bệnh (Covid)

Bà Đào Thanh Lan
Bà Đào Thanh Lan Giám đốc Công ty cổ phần Vân Nam

Trong thời kỳ công nghiệp 4.0. Để giảm chi phí sản xuất, chi phí lao động, trong thời gian thử nghiệm vừa qua, Công ty cổ phần Vân Nam đã thực hiện thao tác giao dịch trên cổng điện tử ePort đã thực hiện được 170 lệnh qua mạng.Hệ thống ePort của Cảng đang hoàn thiện dần và hiện tại không có những vướng mắc phát sinh.Cảng Hải Phòng xây dựng hệ thống ePort mới đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng và thực hiện giãn cách xã hội. Chúng tôi có ý kiến đề xuất cảng nên cùng phối hợp với các hãng tàu cấp eBooking để chúng tôi khi đổi lệnh hạ hàng tại cảng thực hiện ít thao tác hơn và tránh sai sót phát sinh.

Ông Trần Hải Toàn
Ông Trần Hải Toàn Chuyên viên Khai thác tàu hãn HYD

Khách hàng

Cước phí nâng hạ, đóng rút kiểm hóa, cảng có chính sách khuyến mại gì khi sửdụng ePort ?

Trả lời: Cảng có chính sách hỗ trợ cho giai đoạn đầu triển khai, cảng có chính sách giảm 5% phí nâng hạ cho khách hàng sử dụng dịch vụ ePort và được công bố trên website của cảng.
Ông Thái Văn Quang
Ông Thái Văn Quang Công ty TNHH RNH Việt Nam

Khách hàng

1. Khi thực hiện e Port nhân viên chạy lệnh có phải xuống cảng và thực hiện thủ tục giám sát hải quan tại cảng không?

Trả lời: Từ tháng 8/2017 Tổng cục Hải quan thực hiện hệ thống hải quan tự động VASSCM trên các khu vực kho bãi, cảng Việt Nam. Luật Hải quan quy định chuyển chức năng thực hiện giám sát hải quan cho doanh nghiệp cảng thực hiện.Cảng Tân Vũ là đơn vị đầu tiên kết nối dữ liệu tự động với cơ quan hải quan.Khi sử dụng dịch vụ đăng ký từ xa, khách hàng không phải đến cảng.  Để đưa hàng hóa ra khỏi khu vực giám sát khách hàng phải xuất trình tờ khai hải quan, DO gốc cho tới bộ phận thủ tục của cảng để vào cổng lấy hàng.

 2. Thanh toán bằng tài khoản cá nhân không phải tài khoản Vietcombank và không qua VNPAY. Chờ thủ tục thanh toán của công ty rất lâu.  Chúng tôi muốn thanh toán trước và thực hiện các thủ tục sau.

Trả lời: Hệ thống ePort của cảng tiếp nhận tất cả các loại tài khoản. Cảng không chỉ kết nối với Vietcombank và đã thông qua cổng thanh toánVNPay. Ví điện tử, tài khoản cá nhân khách hàng có thể thanh toán qua cổng thanh toán VNPay của cảng

Ông Nguyễn Văn Tiệp
Ông Nguyễn Văn Tiệp Trưởng đại diện văn Phòng hãng tàu VIMC tại Hải Phòng

Khách hàng:
1. Khi sử dụng ePort, mã quét QR có sử dụng điện thoại thông minh không ?

Trả lời:  QR code đã in và thể hiện trên lệnh giao nhận điện tử. Trước mắt sử dụng bằng giấy. Khách hàng chỉ cần in QR Code và nhớ số để xuất trình cho nhân viên giao nhận. Trên lệnh eEIO đều in mã QR Code tích hợp số container và vị trí container để khách hàng xuất trình QR code và vào cảng lấy hàng.

2. Tác nghiệp từ hãng tàu đến cảng,Nhân viên hiện trường của chúng tôicó phải có mặt tại hiện trường không ?

Trả lời: Nhân viên khai thác của hãng tàu vẫn thực hiện theo quy trình hiện tại.Trước đây khách hàng phải đến thủ tục cảng tân Vũ, xuất trình giấy tờ. Nhân viên giao nhận kiểm tra và cấp lệnh. Nay khách hàng có thể tại nhà, văn phòng thực hiện các tác nghiệp dịch vụ và đến cổng lấy hàng.

3. Chưa thấy có mục đăng ký số xe trên hệ thống ePort ?

Trảlời: Cảng Hải Phòng đã thiết kế đăng ký số Tracking. Tuy nhiên, khách hàng có nhiều trường hợp sẽ số xe đăng ký không đúng với đăng ký trên hệ thống. Hiện tại ePort có chức năng và cảng sẽ tiếp thu ý kiến để tiếp tục hoàn thiện phần đăng ký xe tự động.


Khách hàng & Đối tác