Tin tức
Tin tức

1.963 triệu tấn hàng hóa thông qua Cảng Hải Phòng trong tháng 02/2023, tăng 18,8% so với tháng trước

Tháng 02, nhu cầu vận chuyển hàng hóa toàn cầu vẫn ở mức thấp do những ảnh hưởng kéo dài của xung đột chính trị và những bất ổn về kinh tế thế giới. Lượng hàng hóa thông qua các cảng biển lớn tại Trung Quốc tăng không đáng kể mặc dù Chính phủ nước này đã dỡ bỏ các hạn chế chống dịch. Sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển khu vực Hải Phòng trong tháng 02 đã có sự tăng trưởng nhẹ đạt 5,648 triệu tấn (tăng 4,7% so với tháng 01), trong đó bên cạnh sự tăng trưởng mạnh của các mặt hàng ngoài container, hàng container lại ghi nhận giảm. Thời tiết khá ôn hòa, thuận lợi cho các hoạt động khai thác cảng.

 

Trước những thách thức lớn về thị trường, cạnh tranh khốc liệt về giá cước dịch vụ và thị phần hàng hóa, để có được những kết quả tích cực, đảm bảo các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, Cảng Hải Phòng đã nghiên cứu, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đổi mới sáng tạo trong quản lý, sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bái xếp ô tô tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ - Cảng Hải Phòng

Sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Hải Phòng trong tháng 02 đạt 1.963 triệu (tăng 18,8% so với tháng 01/2023, bằng 96,3 % cùng kỳ), trong đó hàng container đạt 91.100 TEU. Doanh thu đạt 135,612 tỷ đồng (tăng 33,4% so với tháng 01/2023, tăng 11,6% so với cùng kỳ) trong đó doanh thu khai thác cảng đạt 128,346 tỷ đồng. Trật tự trị an được giữ vững; thu nhập, đời sống của người lao động được đảm bảo và ổn định. Toàn cảng tiếp nhận và giải phóng 157 lượt tàu, Trong đó 87 lượt tàu container.

Trong tháng 02, Cảng Hải Phòng đã hoàn tất các bước chuẩn bị để triển khai vận hành chính thức hệ thống giao nhận container tự động qua cổng (Smart gate) tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ, bao gồm: hoàn thiện hệ thống vận hành; bố trí, sắp xếp nhân lực thực hiện quy trình vận hành và hỗ trợ khách hàng; tổ chức chương trình hội thảo để giới thiệu tới khách hàng các thông tin về hệ thống và hướng dẫn cách thức sử dụng với mỗi tác nghiệp cụ thể. Từ ngày 01/3/2023, hệ thống Smart gate sẽ được ứng dụng cho tất cả các tác nghiệp giao nhận tại cổng cảng. Đây sẽ bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số, góp phần số hóa dịch vụ tại Cảng Hải Phòng, thúc đẩy chuyển đổi số tại các doanh nghiệp vận tải và là nền tảng phát triển chuỗi cung ứng dịch vụ Logistics.


 
Tiến độ thi công tại hiện trường Dự án Đầu tư xây dựng hai bến container số 3,4 Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện vẫn diễn ra khẩn trương. hiện nay nhà thầu đang tiếp tục tiến hành các hạng mục công việc thuộc gói thầu EC “Khảo sát toàn bộ dự án; thiết kế và thi công xây dựng cầu cảng, nạo vét, kè sau cầu, san lấp, đường bãi thuộc bước 1” bao gồm: Đúc cọc ống và cọc cừ phục vụ đóng đại trà tại nhà máy; đúc mũ, vỏ dầm và bản mặt cầu hạng mục kè sau cầu tại công trường. Đến hết ngày 26/02/2023, đã hoàn thành đóng 744 cọc ống D700, 412 cọc cừ SW840, san lấp 275.000 m3 cát. Song song với đó, các dự án đầu tư trang thiết bị, công nghệ thông tin, các hạng mục công trình còn lại cũng đang được triển khai theo đúng kế hoạch. 

Văn phòng công ty


Xem thêm