Tin tức & sự kiện
Tin tức & sự kiện

Tập đoàn Cảng biển tỉnh Chiết Giang thăm và làm việc tại Cảng Hải Phòng

Sáng ngày 01/4, Đoàn đại biểu của Tập đoàn Cảng biển tỉnh Chiết Giang do ông Tao Chengbo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch tập đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng nhằm trao đổi thông tin, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực cảng biển, vận tải biển và logistic.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo cảng Ningbo, Công ty TNHH Logistic quốc tế Cảng Ningbo, Công ty TNHH Vận tải biển Ningbo, Công ty TNHH Quản lý chuỗi cung ứng cảng biển Chiết Giang, Hiệp hội Khoa học và công nghệ Cảng biển Chiết Giang, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Worldex.


Các đại biểu trao đổi tại buổi làm việc

Đón và tiếp đoàn có ông Lê Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC); ông Nguyễn Tường Anh – Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng , cùng các đồng chí trong Ban Điều hành, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cảng Hải Phòng.Ông Lê Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc VIMC phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Quang Trung - Phó Tổng Giám đốc VIMC bày tỏ niềm vui khi được đón đoàn đại biểu hai Tập đoàn lớn của Trung Quốc đến thăm Cảng Hải Phòng, cảng biển hiện đại nhất khu vực phía Bắc Việt Nam, đồng thời là đơn vị khai thác cảng hàng đầu trong hệ thống của VIMC. Ông mong muốn thông qua chương trình làm việc hôm nay, các bên sẽ có thêm cơ hội để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kết nối thị trường xuất, nhập khẩu giữa hai nước; trong công tác đào tạo nguồn nhân lực; công tác quản trị, kỹ thuật và công tác đầu tư.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi những thông tin quan trọng về hoạt động khai thác cảng, logistic và xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua khu vực Hải Phòng và tỉnh Chiết Giang, đặc biệt là hoạt động vận chuyển hàng hóa thông qua tuyến đường sắt và đường thủy nội địa.

Với lợi thế là cửa ngõ giao thương lớn nhất khu vực phía Bắc, Cảng Hải Phòng có các tuyến dịch vụ đường biển kết nối tới khắp nơi trên thế giới và là cảng duy nhất có hệ thống đường sắt vận chuyển hàng hóa tới tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Cảng Hải Phòng mong muốn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và các tập đoàn Trung Quốc sẽ phát triển thêm các tuyến dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng sang Trung Quốc và ngược lại, qua đó thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, tạo tiền để cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển toàn diện.


Đoàn Đại biểu trao quà và chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở Càng Hải Phòng

Cũng trong chương trình công tác, đoàn đại biểu của Tập đoàn Cảng biển tỉnh Chiết Giang và Tập đoàn Worldex đã tới thăm quan hoạt động khai thác tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng) là một trong những nơi có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa sôi động nhất khu vực.


Đoàn đại biểu thăm quan hoạt động khai thác tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ


Văn phòng công ty
Xem thêm