Tin tức & sự kiện
Tin tức & sự kiện

Ngày hội tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho nữ Cán bộ công nhân viên Cảng Hải Phòng

Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), thiết thực chăm lo cho sức khỏe người lao động, tại Trung tâm Y tế Cảng Hải Phòng (Số 23 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng), Tổng giám đốc và Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã tổ chức “Ngày hội tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ” cho CBCNV nữ hiện đang công tác tại các Chi nhánh, Trung tâm, phòng ban đơn vị trực thuộc Cảng Hải Phòng. Chương trình được diễn ra trong 02 ngày (13-14/10/2023) 

Các đồng chí lãnh đạo công ty, các bác sĩ chuyên khoa cùng các đồng chí trong ban tổ chức tại “Ngày hội tư vấn sức khỏe cho nữ công nhân lao động Cảng Hải Phòng”

Trung tâm y tế Cảng Hải Phòng (một công ty con trực thuộc Cảng Hải Phòng) là đầu mối phối hợp với các bác sỹ chuyên khoa giỏi của thành phố Hải phòng triển khai chương trình. 

Tại “Ngày hội tư vấn sức khỏe”, nữ CBCNV Công ty được các y, bác sỹ, các chuyên gia y tế có kinh nghiệm trực tiếp thăm khám kết hợp siêu âm nhằm phát hiện sớm căn bệnh ung thư tuyến giáp, ung thư vú. Đây là những căn bệnh phổ biến mà phụ nữ có nguy cơ mắc cao. Nếu phát hiện những bất thường, các bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định làm những xét nghiệm cần thiết để từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Bác sỹ tư vấn thông tin trước khi nữ CNLĐ vào khám


Bác sỹ chuyên khoa I Phạm Thị Hải Thuận - Phó Trưởng Khoa chuẩn đoán hình ảnh về siêu âm tuyến vú Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng trực tiếp thăm khám, siêu âm tuyến vú cho nữ CNLĐ


Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Văn Thúc - Phó Trưởng Khoa chuẩn đoán hình ảnh về siêu âm tuyến giáp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế trực tiếp thăm khám và siêu âm tuyến giáp cho nữ CNLĐ

Dù là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm nhưng ung thư tuyến giáp và ung thư vú có khả năng điều trị khỏi cao nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Chính vì vậy việc tầm soát và phát hiện bệnh sớm là rất quan trọng.

Chương trình đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các căn bệnh nguy hiểm, đồng thời trang bị các kiến thức cơ bản để người lao động tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, từ đó đảm bảo sức khỏe để họ yên tâm tham gia lao động sản xuất và gắn bó lâu dài với Công ty.

Ngày hội tư vấn sức khỏe được đông đảo nữ công nhân lao động hưởng ứng tham gia

Trong nhiều năm qua, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn được Ban lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm. Hàng năm Trung tâm Y tế Cảng Hải Phòng đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 3.500 CBCNV đang công tác tại Cảng Hải Phòng và các công ty con, công ty có vốn góp của Cảng. 

Với các trang thiết bị liên tục được đầu tư, nâng cấp, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, Trung tâm y tế Cảng Hải Phòng đã và đang trở thành địa chỉ đáng tin cậy, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động của Công ty, cũng như các đơn vị doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố.

Chương trình “Ngày hội tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ” diễn ra thành công rực rỡ, được đông đảo CBCNV nữ của Cảng Hải Phòng hưởng ứng tham dự tiếp tục là một điểm sáng tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động tại Cảng Hải Phòng.

Văn phòng công ty

Xem thêm