Tin tức & sự kiện
Tin tức & sự kiện

Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) thăm và làm việc tại Cảng Hải Phòng

Sáng ngày 14/11, Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng) để khảo sát và tìm hiểu về hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua khu vực cảng biển Hải Phòng.


Các thành viên Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) tại buổi làm việc

Đón và tiếp đoàn, ông Ngô Trung Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng phát biểu chào mừng đoàn công tác và giới thiệu với đoàn một số thông tin khái quát về hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua Cảng Hải Phòng.


Ông Ngô Trung Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc

Ông cho biết Cảng Hải Phòng luôn trân trọng tình cảm và quan hệ hợp tác, hỗ trợ tốt đẹp mà chính quyền và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản dành cho Cảng Hải Phòng trong nhiều năm qua. Trong hoạt động khai thác cảng, Cảng Hải Phòng có mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt với các hãng tàu lớn của Nhật Bản như hãng tàu ONE, NYK, K Line kể từ khi các Hãng tàu triển khai dịch vụ tại Hải Phòng cho đến nay.

Tin tưởng vào công nghệ và chất lượng hàng đầu của Nhật Bản, Cảng Hải Phòng tiếp tục hợp tác với đơn vị cung cấp thiết bị Nhật Bản - Công ty Mitsui E&S Machinery trong gói thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị cho Dự án đầu tư xây dựng hai bến container số 3,4 Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện. Đây là dự án trọng điểm mà Cảng Hải Phòng đang tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, được kỳ vọng khi đưa vào khai thác sẽ trở thành bến cảng trung chuyển hàng hóa, phục vụ các tuyến dịch vụ đi thẳng đến bờ Đông, bờ Tây nước Mỹ.

Ông Ueda Toru – Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Ueda Toru – Trưởng đoàn công tác đánh giá cao những thành tựu Cảng Hải Phòng đã đạt được trong những năm qua. Ông bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có cơ hội kết nối các tuyến vận tải giữa Cảng Hải Phòng và các cảng biển lớn tại tỉnh Shizuoka, góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản trên mọi lĩnh vực.


Ông Ngô Trung Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng trao quà lưu niệm cho Đoàn công tác tại buổi làm việc

Văn phòng công ty

 

Xem thêm