Tin tức & sự kiện
Tin tức & sự kiện

Đoàn công tác của Cục Cảng biển - Chính quyền thành phố Kobe (Nhật Bản) thăm và làm việc tại Cảng Hải Phòng

Sáng ngày 15/11, đoàn công tác của Cục Cảng biển - Chính quyền thành phố Kobe (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc tại Cảng Hải Phòng. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Cục Cảng biển - Chính quyền thành phố Kobe, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Kobe, và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistic tại thành phố Kobe.

Về phía Cảng Hải Phòng, có ông Phạm Hồng Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Tường Anh - Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc; Ban Điều hành; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ.

Ông Sudo Akihiko - Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sudo Akihiko, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Kobe - Trưởng đoàn công tác đánh giá cao vai trò của Cảng Hải Phòng trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại khu vực, là cửa ngõ giao thương quốc tế lớn nhất phía Bắc Việt Nam; đồng thời Cảng Hải Phòng cũng là đối tác tin cậy của cảng Kobe trong nhiều năm qua. Ông hy vọng rằng chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội để các đơn vị trao đổi thông tin và tìm kiếm những tiềm năng hợp tác mới, tạo cơ hội phát triển hoạt động kinh doanh của hai bên. 


Ông Phạm Hồng Minh - Chủ tịch HĐQT Cảng Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc

Ông Phạm Hồng Minh - Chủ tịch HĐQT Cảng Hải Phòng phát biểu chào mừng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Cảng Hải Phòng, đặc biệt trong thời gian kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam, Nhật Bản. Cảng Hải Phòng và Cảng Kobe cũng đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong nhiều năm qua, và được cụ thể hóa bằng Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết từ năm 2017. Các đơn vị cung cấp thiết bị của Nhật cũng là những đơn vị mà Cảng Hải Phòng luôn đặt niềm tin vào công nghệ và chất lượng để cùng hợp tác triển khai những dự án quan trọng.

Bên cạnh đó, trong 3 năm từ 2014 - 2016, đã có 51 cán bộ của Cảng Hải Phòng được tham gia đào tạo tại Nhật Bản theo chương trình “Phát triển nguồn nhân lực nhằm thúc đẩy hiệu quả khai thác cảng biển tại Hải Phòng" do cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tài trợ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mang lại những kết quả tích cực cho hoạt động quản lý, khai thác tại Cảng Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, đại diện Cảng Hải Phòng và Cảng Kobe đã giới thiệu và trao đổi thông tin về hoạt động khai thác, qua đó cho thấy nhiều điểm tương đồng giữa hai đơn vị như lịch sử phát triển lâu đời, sản lượng hàng hóa thông qua cảng hàng năm đạt trên 2 triệu TEU và định hướng phát triển cảng xanh, thông minh, sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường,…


Ông Nguyễn Tường Anh - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Tường Anh - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng bày tỏ kỳ vọng hai cảng sẽ cùng nhau phát triển các nội dung hợp tác lên một tầm cao mới trên cơ sở nội dung đã ký kết năm 2017.

Ông mong muốn chính quyền Kobe, Cảng Kobe và các doanh nghiệp tại Kobe tiếp tục quan tâm, ủng hộ và thông tin đến các khách hàng, hãng tàu của Nhật tiếp tục sử dụng dịch vụ của Cảng Hải Phòng; hỗ trợ, tạo điều kiện cho Cảng Hải Phòng sang học tập, làm việc tại Nhật Bản; đồng thời giới thiệu các đơn vị cung cấp trang thiết bị uy tín để Cảng Hải Phòng hợp tác đầu tư cho hoạt động khai thác tại các bến cảng hiện hữu và Dự án đầu tư xây dựng các bến cảng tại khu vực cảng nước sâu Lạch Huyện, dự kiến được Cảng Hải Phòng đưa vào khai thác từ Quý IV/2024.


Đại biểu tặng quà và chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Cũng trong chương trình công tác, dự kiến ngày 16/11, Cảng Kobe sẽ tổ chức "Hội thảo Cảng Kobe tại Hà Nội" dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistic, cảng biển, và các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan. Nhận lời mời của Cảng Kobe, Cảng Hải Phòng sẽ cử đại diện tham dự và trao đổi tại Hội thảo.

Văn phòng công ty


Xem thêm