Hoạt động Đảng
Hoạt động Đảng

Đảng bộ Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong không khí phấn khởi chào đón Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), ngày 02/02/2023, Đảng bộ Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại khu di tích K9. Địa danh nằm trên đồi Đá Chông, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội; là một trong những địa danh lịch sử, văn hóa, di tích đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi Bác Hồ và Bộ Chính trị từng ở và làm việc, đồng thời cũng chính là nơi lưu giữ và bảo quản thi hài Người trong thời gian từ 1969-1975.

Tham dự đoàn công tác có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Điều hành, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và đại diện cấp ủy các Chi Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Cảng Hải Phòng. Cùng tiếp và tham dự lễ dâng hương có các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại khu di tích lịch sử K9, đoàn công tác đã thành kính dâng hương và báo công với Bác về những thành tích đã đạt được. Trong năm 2022, vượt qua khó khăn thách thức, Cảng Hải Phòng đã hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao; đảm bảo an ninh trật tự bến cảng, đời sống thu nhập của người lao động ngày càng được nâng cao.


Đoàn Cán bộ Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng làm lễ dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước Anh linh của Người, đoàn đại biểu đã hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, giữ vững và phát huy truyền thống Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, truyền thống tốt đẹp gần 150 năm xây dựng và phát triển, tổ chức sản xuất kinh doanh hiệu quả, an toàn; tập trung thực hiện vai trò nòng cốt trong đầu tư khai thác tại cảng nước sâu là vị trí chiến lược về chính trị, kinh tế, quân sự với định hướng phát triển, cạnh tranh ngang tầm các cảng biển lớn trong khu vực và trên thế giới; luôn gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, dân tộc; xứng đáng là đơn vị tiên phong trong thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh kết nối lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế biển, nâng tầm quốc gia; góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Lễ dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động để lại trong lòng mỗi người cảm xúc thành kính dành cho Bác. Sau lễ dâng hương, Đoàn đại biểu Cảng Hải Phòng đã trồng cây tại vườn cây lưu niệm và được các đồng chí trong Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giới thiệu, hướng dẫn thăm quan khu Di tích lịch sử K9.


Đại biểu Cảng Hải Phòng cùng các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Minh trồng cây tại vườn lưu niệm

Chương trình là hoạt động sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, Đảng viên Công ty tiếp tục phấn đấu và cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, “sánh vai với các cường quốc năm châu” – như mong ước của Bác Hồ kính yêu.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích K9

Cũng trong dịp Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 03/02/2023, Chi bộ Công ty TNHH MTV Trung tâm Y tế Cảng Hải Phòng đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên cho 01 quần chúng ưu tú.


Đồng chí Vũ Văn Xuân – Phụ trách Chi bộ Trung tâm Y tế trao Quyết định kết nạp cho đồng chí Đảng viên mới


Đồng chí Nguyễn Thị Dịu - Chi bộ Trung tâm Y tế đọc lời tuyên thệ dưới cờ tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, thay mặt cho Đảng ủy Công ty, đồng chí Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy đã phát biểu chúc mừng đồng chí Đảng viên mới qua quá trình rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu và trưởng thành đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam đúng ngày Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục quan tâm giúp đỡ, rèn luyện và đảng viên mới tiếp tục giữ gìn phẩm chất nỗ lực trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ Công ty TNHH MTV Trung tâm Y tế Cảng Hải Phòng và Đảng bộ Cảng Hải Phòng ngày càng phát triển, vững mạnh.

Đồng chí Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu tại buổi lễ

Văn phòng Công ty

 

 

Xem thêm