Tin tức
Tin tức

Cảng Hải Phòng tổ chức hội thảo Hướng dẫn và thực hành xây dựng quy trình vận hành chuẩn (SOP)

Chiều ngày 21/4/2022, tại trụ sở công ty, Cảng Hải Phòng đã tổ chức hội thảo Hướng dẫn và thực hành xây dựng quy trình vận hành chuẩn (SOP) – Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động triển khai KAIZEN LEAN của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC). Cảng Hải Phòng là một trong những đơn vị đầu tiên trong hệ thống VIMC được tiếp cận với SOP nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. 

Chương trình có sự tham gia hướng dẫn của các thành viên trong tổ Kaizen của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Về phía Cảng Hải Phòng có các thành viên Ban Điều hành, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Chi nhánh Cảng trực thuộc tham gia trực tiếp và trực tuyến tại hội trường các đơn vị.

Ông Nguyễn Tường Anh - Thành viên Hôi đồng quản trị, Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo đại biểu được nghe các thành viên trong tổ Kaizen VIMC trao đổi các nội dung liên quan đến xây dựng quy trình vận hành chuẩn; đặc điểm, những yếu tố cần có của một quy trình chuẩn; lợi ích của việc chuẩn hóa quy trình đối với doanh nghiệp. 


Ông Lê Đông – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin – Thành viên tổ Kaizen Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trao đổi tại hội thảo

Bà Đỗ Thị Thanh Thủy – Trưởng Ban Kiểm tra Kiểm toán nội bộ – Thành viên tổ Kaizen Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trao đổi tại hội thảo

Đại diện phòng Kế hoạch pháp chế và phòng kinh doanh đã trình bày và cùng các đại biểu trao đổi hoàn thiện những quy trình cụ thể cho từng phòng theo chức năng, nhiệm vụ.

Đại diện phòng Kinh doanh trình bày quy trình “Triển khai chương trình hành động lấy khách hàng làm trung tâm”

 

Qua đó có thể thấy rằng việc xây dựng quy trình làm việc chuẩn sẽ mang đến sự phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban, tối ưu thời gian, giảm thiểu rủi ro, sai sót trong quá trình điều hành sản xuất, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng công việc. SOP cùng các công cụ của KAIZEN chắc chắn sẽ là những công cụ hữu ích giúp Cảng Hải Phòng hoàn thành các mục tiêu đề ra, xây dựng nền tảng phát triển bền vững.

 

Văn phòng công ty


Xem thêm