Tin tức
Tin tức

Cảng Hải Phòng đón tuyến dịch vụ mới của hãng tàu Maersk trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 2023

Ngày 06/01/2023, Cảng Hải Phòng đã tổ chức lễ đón chuyến tàu FILOTIMO cập cảng, đánh dấu chuyến hành trình đầu tiên thuộc tuyến dịch vụ HP3 đến với Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng). Sự kiện đón tuyến dịch vụ mới ngay trong những ngày đầu tiên của năm là một sự khởi đầu thuận lợi cho một năm mới 2023 hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng sẽ tiếp tục có nhiều khởi sắc.

Tàu FILOTIMO có chiều dài 172m, chiều rộng 28m cập Cảng Tân Vũ lúc 9h15 sáng ngày 06/01/2023

Các đại biểu tham dự buổi lễ


HP3 là tuyến dịch vụ mới được khai thác bởi hãng tàu Maersk - một trong những hãng tàu container hàng đầu thế giới với đội tàu hùng hậu và các tuyến dịch vụ phủ sóng toàn cầu, đồng thời là đối tác quan trọng của Cảng Hải Phòng trong nhiều năm qua. 

Với hải trình kết nối Busan – Kaohsiung – Nansha – Hải Phòng – Yantian – Hong kong – Cangayan De Oro – Cebu – Hong kong – Nansa – Kaohsiung – Busan , tuyến dịch vụ HP3 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển container tăng cao của các tuyến nội Á, mang đến thêm nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa khu vực phía Bắc. Hãng sẽ sử dụng 04 tàu: NORDTIGER, NORDMAAS, ASIAN ACE, FILOTIMO và khai thác với tần suất 1 chuyến/ tuần. Sản lượng dự kiến khoảng 800 – 1000 TEU container nhập và xuất. 


Mã hàng đầu tiên được cẩu xuống từ tàu FILOTIMO

Vượt qua những tác động mạnh mẽ do sự bất ổn của nền kinh tế, chính trị trên thế giới, sự cạnh tranh thị phần gay gắt giữa các cảng trong khu vực, việc có thêm các tuyến dịch vụ mới là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong công tác chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ; khẳng định uy tín và sự tin tưởng của khách hàng đối với Cảng Hải Phòng.


Ông Lê Minh Hải – Giám đốc Chi nhánh Cảng Tân Vũ phát biểu tại buổi lễ


Ông Ninh Công Minh – đại diện hãng tàu Maersk Line phát biểu tại buổi lễ

Trong năm 2022, với sự tin tưởng và hợp tác tốt đẹp của các đối tác, khách hàng, trên  2.000 chuyến tàu, 40 triệu tấn hàng được tiếp nhận và xếp dỡ thành công tại các bến cảng của Cảng Hải Phòng, chiếm trên 40% sản lượng hàng hóa thông qua khu vực. Chi nhánh Cảng Tân Vũ tự hào năm thứ 2 liên tiếp vượt mốc 1 triệu TEU container thông qua trong năm, đồng thời lượng xe ô tô nhập khẩu khai thác trên tàu RORO qua Cảng Tân Vũ đạt mốc kỷ lục trên 60.000 xe.

Từ những thành công đã đạt được, Cảng Hải Phòng cam kết sẽ triển khai ứng dụng các giải pháp tích cực trên tất cả các lĩnh vực khai thác, đẩy mạnh chuyển đổi số, không ngừng nỗ lực để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng hàng đầu, đảm bảo thông suốt chuỗi cung ứng tại một trong những mắt xích quan trọng nhất trong chuỗi logistic khu vực phía Bắc. 


Ông Ngô Trung Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng tặng hoa chúc mừng cho đại diện hãng tàu Maersk Line


Đại diện lãnh đạo Cảng Hải Phòng và Cảng Tân Vũ tặng hoa và quà cho đại diện thuyền viên tàu FILOTIMO


Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đưa tin về sự kiện

Xem thêm