Sản xuất kinh doanh
Sản xuất kinh doanh

Tiếp nhận và khai thác an toàn tàu container lớn nhất của Hãng tàu Maersk từng vào khu vực Đình Vũ, Hải Phòng

Sáng ngày 10/8/2023, Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng) đã tiếp nhận tàu Maersk Jabal do Hãng tàu Maersk khai thác cập bến. Đây là tàu container lớn nhất trong những tàu của Hãng tàu Maersk đã từng vào khu vực Đình Vũ, Hải Phòng.

Tàu Maersk Jabal cập Cảng Tân Vũ

Ông Nguyễn Tường Anh - Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng chia sẻ: “Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ cảng tốt nhất với giá thành cạnh tranh, Cảng Hải Phòng đang phối hợp với các doanh nghiệp trong hệ thống cảng biển, tàu biển và dịch vụ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thực hiện cung cấp giải pháp dịch vụ trọn gói để các chủ tàu, chủ hàng yên tâm uỷ thác cho cảng cùng phát triển dịch vụ.

Được thành lập từ năm 1904 và có mặt tại Việt Nam từ năm 1991, Tập đoàn Maersk đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics tích hợp với bề dày hoạt động hơn 100 năm. Đến nay, Maersk tiếp tục giữ vững vị trí là Hãng tàu biển có năng lực vận chuyển lớn thứ hai thế giới, góp phần to lớn kết nối các thị trường và hiện thực hoá các cam kết phát triển bền vững và vận tải xanh ở phạm vi toàn cầu.

Việc đưa tàu lớn vào khai thác tại Cảng Tân Vũ tiếp tục khẳng định sự tin tưởng của Hãng tàu Maersk đối với chất lượng dịch vụ của Cảng Hải Phòng và là dấu hiệu khả quan những tháng cuối năm tăng trưởng nhu cầu xuất nhập khẩu và nhộn nhịp hơn cho các bến cảng tại khu vực.

Đại diện lãnh đạo Cảng Hải Phòng và Chi nhánh Cảng Tân Vũ tặng quà chúc mừng và chào đón tàu Maersk Jabal

Với năng suất xếp dỡ bình quân 68 container/giờ, Cảng Tân Vũ đang triển khai xếp dỡ toàn bộ container trên tàu theo đúng tiến độ để đảm bảo kế hoạch rời bến của tàu. Các container sẽ tiếp tục tham gia chuỗi dịch vụ do Cảng Hải Phòng cung cấp để đến gần với khách hàng hơn. Dự kiến 10h30 ngày 11/8, tàu Maersk Jabal sẽ rời Cảng Tân Vũ và tiếp tục hải trình.

Phòng Kinh doanh

Xem thêm