Sản xuất kinh doanh
Sản xuất kinh doanh

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ thăm, chúc Tết CBCNV Chi nhánh Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng) trong đêm Giao thừa

Tối 09/02 (30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), trước thời khắc giao thừa đón chào năm mới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ đã đến thăm, động viên và chúc Tết tập thể CBCNV đang làm việc trong dây chuyền sản xuất tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng). Cùng đi có đại diện lãnh đạo sở Giao thông vận tải, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Văn phòng UBND thành phố; lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hải An. Về phía lãnh đạo Cảng Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty.


Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thăm hỏi và tặng quà động viên người lao động tham gia sản xuất tại Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng) trong tối 30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Thọ gửi lời chúc mừng năm mới, tặng quà và động viên các lực lượng thường trực tham gia sản xuất trong đêm giao thừa tại Cảng Tân Vũ. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Cảng Tân Vũ nói riêng và Cảng Hải Phòng nói chung, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng thúc đẩy hoạt động lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu qua khu vực, tạo động lực phát triển cho thành phố và đất nước. 


CBCNV Cảng Tân Vũ vui mừng khi được lãnh đạo thành phố thăm hỏi, động viên 

Cũng trong đêm giao thừa, đồng chí Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng; đồng chí Tô Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn Cảng Hải Phòng, cùng các đồng chí trong Ban điều hành, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cảng Hải Phòng đã đến thăm hỏi, động viên người lao động đang làm việc tại Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Công ty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu và Công ty cổ phần HPH; đồng thời kiểm tra, nhắc nhở CBCNV thực hiện nghiêm túc quy trình, công nghệ xếp dỡ, các quy định, nội quy về an toàn và phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự trong toàn cảng trong những ngày Tết Nguyên đán. Lương và các chế độ chính sách của người lao động tham gia sản xuất trong những ngày nghỉ Lễ được đảm bảo theo quy định.


Lãnh đạo Cảng Hải Phòng thăm hỏi, động viên CBCNV tại Công ty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu trong tối giao thừa


Ban lãnh đạo Cảng Hải Phòng thăm hỏi tình hình hoạt động sản xuất tại Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ trong tối Giao thừa

Đồng chí Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng lì xì CBCNV Công ty cổ phần HPH nhân dịp năm mới

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, mọi hoạt động khai thác tại Cảng Hải Phòng vẫn được duy trì nhằm đảm bảo tiếp nhận và khai thác hàng hóa an toàn, thông suốt. Các lực lượng trong dây chuyền sản xuất sẵn sàng thường trực. Phương tiện, thiết bị và kho bãi được bố trí đảm bảo đáp ứng lượng hàng hóa lưu bãi dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết.
Các chi nhánh cảng chủ động theo dõi bám sát lịch tàu của các hãng để lập kế hoạch sản xuất cụ thể, sắp xếp cầu bến hợp lý. Phương tiện trang thiết bị và lực lượng sản xuất được bố trí làm hàng 24/24h, đảm bảo năng suất xếp dỡ trong dịp Tết, tập trung giải phóng tàu nhanh, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Đồng thời, nhằm hỗ trợ khách hàng trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Cảng Hải Phòng đã ban hành chính sách miễn lưu bãi từ ngày 08/02 đến hết ngày 14/02/2024 đối với các container có hàng nhập từ tàu (trừ container lạnh có sử dụng điện) tại Cảng Chùa Vẽ và Cảng Tân Vũ. 


Cảng Hải Phòng miễn lưu bãi đối với container có hàng nhập tàu trong thời gian nghỉ Lễ

Theo kế hoạch trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, các bến cảng của Cảng Hải Phòng sẽ đón 26 lượt tàu, trong đó có 20 lượt tàu container. Cụ thể, Cảng Hoàng Diệu dự kiến đón 05 tàu và lượng sà lan chuyển tải hàng sắt thép và lưu huỳnh đến Cảng; Cảng Chùa Vẽ đón 05 tàu container và 01 tàu hàng ngoài cont; Cảng Tân Vũ đón 15 tàu container cập cảng. Đặc biệt, ngày 30 Tết Nguyên đán (ngày 09/01/2024) Chi nhánh Cảng Tân Vũ được phủ kín cầu với 5 lượt tàu container cập cảng khai thác. Đây có thể coi là một tín hiệu sáng cho Cảng Tân Vũ bước vào một năm sản xuất mới với nhiều thành công và thuận lợi, đóng góp tích cực cho kết quả sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng.

Những ngày cuối năm Quý Mão, Dự án Đầu tư xây dựng hai bến container số 3,4 Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện đang được khẩn trương đẩy nhanh tiến độ. Gói thầu chính của Dự án hiện nay đã đạt 70% khối lượng thi công. Trong đó hạng mục san lấp bãi đã đạt 100%; đồng thời công tác đầu tư các hạng mục chính phục vụ khai thác như đầu tư các thiết bị chính, hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống điện, các công trình phụ trợ... được triển khai đồng bộ để hoàn thành toàn bộ dự án và đưa vào khai thác một phần vào tháng 02/2025.


Dự án Đầu tư xây dựng hai bến container số 3,4 Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện - Gói thầu chính hiện nay đã đạt 70% khối lượng thi công

Văn phòng công ty

Xem thêm