Sản xuất kinh doanh
Sản xuất kinh doanh

Cảng Hải Phòng lai dắt thành công 2 sà lan biển được đóng mới lên tàu mẹ xuất khẩu đi Canada.

Ngày 08/9, Công ty cổ phần Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng - một đơn vị thành viên của Cảng Hải Phòng đã thành công đưa 02 sà lan biển được đóng mới của Công ty WOLVERINE TERMINALS ULC vào tàu mẹ Hua Rui Long, sau đó được xuất khẩu đi Canada.

Tàu lai của Công ty Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng đang lai dắt 2 sà lan ra khu vực tàu mẹ neo đậu

Hai sà lan có chiều dài lần lượt là 78 m và 142 m được lắp ráp tại nhà máy đóng tàu Sông Cấm và 189 theo Dự án đóng mới 02 sà lan biển chuyển tải dầu trên biển xuất khẩu sang Canada. Công ty đã bố trí 5 tàu lai dắt đưa 02 sà lan trên từ nhà máy ra khu vực điểm neo của Cảng Hải Phòng tại Vịnh Lan Hạ, nơi tàu Hua Rui Long đang neo đậu. 

Hai sà lan có chiều dài lần lượt là 78 m và 142 m

Để có thể tiếp nhận 02 sà lan, Tàu Hua Rui Long do Hãng tầu Cosco (Trung Quốc) khai thác có trọng tải 82.000 DWT, chiều dài 252 m đã được đánh chìm ở độ sâu 18,5 m. Sau khi hoàn tất việc đưa sà lan vào tàu mẹ, tàu sẽ được làm nổi lên và công tác chằng buộc, hàn chặn, kiểm tra các mối hàn được triển khai để đảm bảo an toàn cho tàu trước khi khởi hành.

Tàu Hua Rui Long đã được đánh chìm ở độ sâu 18,5 m để có thể tiếp nhận 02 sà lan biển

Sau khi được lai dắt ra khu vực Vịnh Lan Hạ, hai sà lan đã được đưa thành công lên tàu mẹ Hua Rui Long

Công ty cổ phần Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng là một trong những công ty thành viên của Cảng Hải Phòng, giữ vị trí hàng đầu trong hoạt động lai dắt, hỗ trợ cho các tàu biển ra vào Cảng Hải Phòng và các cảng biển trong khu vực Hải Phòng. Với truyền thống lâu năm, đội ngũ thuyền viên dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ tàu biển, đội tầu lai đa dạng và hiện đại, Công ty đã được các đối tác tin tưởng, lựa chọn để hợp tác thực hiện các dự án lớn và yêu cầu kỹ thuật cao. Ngoài ra, Công ty còn cung cấp dịch vụ xếp dỡ các loại hàng hóa siêu trường, siêu trọng; dịch vụ logistics trọn gói và ứng trực, ứng phó sự cố tràn dầu cho hệ thống các cảng, bến, khu chuyển tải của Cảng Hải Phòng và các cơ sở khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng.


Xem thêm