Hoạt động đoàn thể xã hội
Hoạt động đoàn thể xã hội

Công nhân Cảng Hải Phòng dũng cảm cứu người bị nạn

     Tại Hội nghị chuyên đề về phong trào “Gương người tốt, việc tốt” và bình chọn Công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc sáng ngày 19/3/2021, Ông Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty và Ông Tô Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn công ty đã trao tặng Giấy khen, tiền thưởng cho tập thể tổ 24 Đội xếp dỡ số 2 và 02 cá nhân đã có thành tích dũng cảm cứu người bị nạn.
 

     Trước đó, vào ca 0 giờ đến 06 giờ ngày 17/3/2021. Tổ 24 Đội xếp dỡ số 2 thuộc Công ty TNHH một thành viên Cảng Hoàng Diệu, Cảng Hải Phòng được phân công đóng gói hàng rời tại tầu Vinh 02 đỗ tại cầu tàu số 9 (khu vực giáp ranh với cầu Hoàng Văn Thụ).

     Đến khoảng 01 giờ 40 phút, trong khi đang sản xuất thì phát hiện thấy tiếng kêu cứu từ dưới sông, cả tổ đã tập trung tìm kiếm và phát hiện một người bị đuối nước dưới sông, gần chân cầu Hoàng Văn Thụ.

     Bất chấp trời tối, Anh Nguyễn Đức Thịnh và Nguyễn Thế Thịnh đã nhanh chóng nhảy xuống đệm cầu tàu dùng dây quàng vào người bị nạn, mọi người còn lại nhảy sang phía bờ rào tập trung kéo lên, sau đó đã cùng với với gia đình đưa nạn nhân đi bệnh viện, hiện nay sức khỏe của người bị nạn đã ổn định.

     Bên cạnh các phong trào thi đua trong chiến đấu, trong lao động sản xuất, phong trào “Gương người tốt, việc tốt” "Công nhân lao động tiêu biểu" của Cảng Hải Phòng đã xây dựng được một đội ngũ Cán bộ công nhân người lao động vừa có chuyên môn nghiệp vụ giỏi vừa có đạo đức, ý thức phẩm chất của người lao động tại bến cảng có bề dày truyền thống gần 150 năm.
Văn phòng Công đoàn cảng
Xem thêm
Phiên bản cũ