Hoạt động đoàn thể xã hội
Hoạt động đoàn thể xã hội

Cảng Hải Phòng hướng về miền Nam ruột thịt


      Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát lần thứ 4, tác động nhanh và mạnh mẽ hơn các đợt dịch trước, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, với tinh thần tương thân, tương ái, Cảng Hải Phòng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm kịp thời chia sẻ, động viên, hỗ trợ nhân dân miền Nam vượt qua khó khăn, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

      Ngày 13/7/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty đã quyết định trích số tiền 200 triệu đồng từ Quỹ hoạt động Xã hội và nguồn kinh phí công đoàn để mua lương thực, thực phẩm thiết yếu gửi hỗ trợ các cán bộ công nhân lao động Cảng Sài Gòn đang trong thời gian thực hiện dãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và thực hiện sinh hoạt, ăn nghỉ tập trung trong cảng để vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh. Mọi nhu cầu về thực phẩm thiết yếu gặp rất nhiều khó khăn. 

 
Thư cảm ơn của tập thể CBCNV Cảng Sài Gòn

      Ngày 22/7/2021, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ đã gửi các nhu yếu phẩm để cùng sẻ chia những khó khăn với tập thể CBCNV Cảng Tân Thuận qua chuyến tàu FORTUNE. FREIGHTER của hãng tàu VOSCO.


Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ gửi các nhu yếu phẩm đến CBCNV Cảng Tân Thuận

      Ngày 17/7/2021, Công ty cổ phần Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng cũng đã gửi các mặt hàng nhu yếu phẩm, thức ăn, rau củ quả cho các CBCNV Xí nghiệp Lai dắt tàu biển Cảng Sài Gòn, số hàng hóa được vận chuyển trên chuyến tàu FORTUNE. NAVIGATOR xuất phát từ Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ (Cảng Hải Phòng) và đã được tiếp nhận tại Cảng Tân Thuận.


Các nhu yếu phẩm Công ty cổ phần Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng gửi vào đã đến tận tay
các CBCNV Xí nghiệp Lai dắt tàu biển Cảng Sài Gòn.

      Sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực, kịp thời cả về vật chất và tinh thần không chỉ góp phần giúp tập thể CBCNV Cảng Sài Gòn vững vàng vượt qua đại dịch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của người dân đất Việt trong thiên tai, dịch bệnh.

      Bên cạnh đó, với vai trò là đầu mối trong chương trình vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ bằng đường biển của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Cảng Hải Phòng miễn phí toàn bộ các chi phí dịch vụ liên quan đến việc đóng hàng, bốc xếp hàng hóa do các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ các tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc chiến với dịch bệnh.

      Trong ngày 22/7, Cảng đã tiến hành bốc xếp gần 100 tấn hàng hóa bao gồm gạo, thuốc, dụng cụ kháng khuẩn, thiết bị vệ sinh y tế, thịt hộp, … do Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam gửi để ủng hộ Cảng Sài Gòn và thành phố Hồ Chí Minh. Số hàng hóa trên được vận chuyển trên chuyến tàu BIEN DONG FORTUNE của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam rời Cảng Tân Vũ ngày 23/7, sau khi đến Cảng Tân Thuận (Thành phố Hồ Chí Minh), được đội xe của VIMC vận chuyển đến điểm tập kết theo chỉ định của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh. 
      Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, Cảng Hải Phòng đã tham gia quyên góp, ủng hộ cùng thành phố và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam số tiền 9,3 tỷ đồng vào quỹ Vacxin Covid-19 và công tác phòng chống dịch.

Văn phòng công ty

Xem thêm