Hội nghị Sơ kết công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Lượt xem:746
Ngày đăng:15/07/2021
Cỡ chữ
Bản in
     Sáng ngày 14/7/2021, tại Trụ sở Công ty (Số 8A Trần Phú, Ngô Quyền, Hải Phòng), Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức hội nghị Sơ kết công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5.

Toàn cảnh hội nghị

     Tham dự hội nghị có đại diện  UBKT và các Ban Thành ủy Hải Phòng. Về phía Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc; Đại diện Công đoàn, đoàn Thanh niên, hội Cựu chiến binh; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Trung tâm, Đơn vị trực thuộc, Các Công ty con do Cảng nắm giữ trên 51% cổ phần chi phối.

     Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; triển khai  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo.
     
     Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty gặp nhiều khó khăn do tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; cạnh tranh thị phần và giá cước dịch vụ cảng biển vẫn diễn ra gay gắt đã tác động đến hoạt động SXKD của Công ty. 

     Trước những khó khăn, thách thức, Đảng uỷ và Ban lãnh đạo Công ty đã lãnh đạo các cấp ủy Đảng, các đoàn thể quần chúng tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, tập trung các giải pháp đẩy mạnh công tác thị trường, tiếp thị; động viên phong trào thi đua, nâng cao ý thức tinh thần trách nhiệm, chất lượng dịch vụ, tăng năng suất lao động; tiếp tục áp dụng các biện pháp tích cực trên tất cả các lĩnh vực khai thác, kinh doanh, quản lý; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn vệ sinh lao động trong toàn Công ty. Công tác xây dựng Đảng và hoạt động của các đoàn thể quần chúng tiếp tục được giữ vững. Nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức, có tác dụng động viên thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. 

     Kết quả SXKD 6 tháng đầu năm của Công ty đều tăng so với kế hoạch đề ra cũng như kết quả thực hiện cùng kỳ. Cụ thể, Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hợp nhất của Cảng Hải Phòng đạt được như sau: Sản lượng hợp nhất thực hiện 19,52 triệu tấn, đạt 52,1% kế hoạch năm 2021 (37,5 triệu tấn), tăng 17,5% so với 6 tháng đầu năm 2020, trong đó container thực hiện 1.027.000 teu, tăng 21,1% so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu hợp nhất dự kiến là 1.190 tỷ đồng đạt 53,5% kế hoạch năm 2021 (2.224 tỷ đồng) và tăng 14,8% so với 6 tháng đầu năm 2020 (1.036,385 tỷ).

     Sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Hải Phòng (Công ty mẹ và 3 công ty TNHH MTV trực thuộc) đạt 15,077 triệu tấn, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 51,7% kế hoạch năm 2021 (29,15 triệu tấn), trong đó hàng container thực hiện 730.800 teu, tăng 23,2% so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu dự kiến 940,806 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 54,3% kế hoạch năm 2021 (1.731,35 tỷ). Số tiền nộp ngân sách nhà nước dự kiến đạt 100 tỷ đồng; đời sống, thu nhập của người lao động được nâng cao. Thu nhập bình quân của CBCNV toàn Công ty tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2020.

     Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và hiệu quả. Cảng đã xây dựng các kịch bản phù hợp với điều kiện sản xuất để chủ động xử lý trong các trường hợp phát sinh; góp phần đảm bảo sản xuất, thực hiện mục tiêu kép của chính phủ “Vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội”; Công ty đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với thành phố và Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam với tổng số tiền là 9,3 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

     Sau khi nghe 04 ý kiến tham luận của đại diện các đơn vị, đồng chí Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu triển khai nhiệm vụ: Trong 6 tháng cuối năm, tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và cạnh tranh thị phần gay gắt sẽ tiếp tục gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021 là việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng 2 bến container số 3 và số 4 Cảng Cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện, áp dụng và phát triển công nghệ thông tin trên tất cả mọi lĩnh vực của Cảng, công tác đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng sự phát triển của Công ty.

Đồng chí Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phát biểu bế mạc hội nghị

     Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV Công ty trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm 2021, công tác xây dựng Đảng và hoạt động của các đoàn thể quần chúng cần tiếp tục được giữ vững. Các cấp uỷ Đảng, Hội đồng quản trị, Ban điều hành cần có một sự quyết tâm cao và các biện pháp quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; cùng với sự tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể, sự nỗ lực, cố gắng của mỗi CBCNLĐ toàn Công ty; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm và cả năm 2021.

     Cũng trong hội nghị, Đảng bộ Công ty đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 Đảng viên. Trong đó có 1 Đảng viên được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 2 Đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Nguyễn Tường Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 Đảng viên

Văn phòng Đảng ủy
TOP
Tin liên quan