Kết quả hoạt động Sản xuất kinh doanh Cảng Hải Phòng tháng 7/2021

Lượt xem:1250
Ngày đăng:10/08/2021
Cỡ chữ
Bản in

      Trong tháng 7, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, bùng phát trên diện rộng ảnh hưởng đến chuỗi sản xuất và cung ứng hàng hóa.Tổng sản lượng hàng hóa thông qua khu vực Hải Phòng đạt 7,707 triệu tấn, giảm nhẹ so với tháng trước. Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng kéo dài, mưa giông cục bộ, nguy cơ ngập lụt, cháy nổ cao cũng gây nhiều khó khăn cho hoạt động khai thác Cảng. 


      Trước tình hình đó, Cảng Hải Phòng đã có nhiều giải pháp phù hợp, kịp thời trong điều hành sản xuất, đảm bảo các chỉ tiêu đã đề ra. Trong tháng, các mặt hàng chủ lực có doanh thu cao như: sắt thép, ô tô, thiết bị giảm khá mạnh. Tuy nhiên, sản lượng xe ô tô (tàu RORO) vẫn tăng trưởng, sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển cũng tiếp tục xu hướng tăng. Với những nỗ lực trong công tác chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, Cảng Hải Phòng đã có thêm 1 tuyến dịch vụ mới hợp tác với hãng tàu CMA-CGM kết nối Hải Phòng - Singapore.

      Sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Hải Phòng trong tháng đạt 2,504 triệu tấn; doanh thu dự kiến 134.803 triệu đồng, trong đó doanh thu khai thác cảng 127.104 triệu đồng. Toàn Cảng đón và xếp dỡ 161 lượt tàu, trong đó 103 lượt tàu container. An ninh chính trị, Trật tự an toàn vệ sinh lao động được giữ vững; thu nhập, đời sống của CBCNV toàn Cảng được đảm bảo ổn định. 

      Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai quyết liệt và triệt để. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Công ty thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và đưa ra các giải pháp hợp lý, xây dựng kịch bản khi có ca nhiễm F0 và hoàn thiện kịch bản phương án “3 tại chỗ”, giữ gìn môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn. 

      Công tác kiện toàn cán bộ được đẩy mạnh. Công ty đã bổ nhiệm cán bộ các phòng chuyên môn, đơn vị, Chi nhánh là những cán bộ có năng lực, kinh nghiệm, được tin tưởng sẽ đáp ứng được những yêu cầu đặt ra trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Cảng Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030.

      Tháng 7, Cảng Hải Phòng và các chi nhánh, công ty con đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay cùng đồng bào các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tập thể CBCNV Công ty đã gửi các kiện hàng nhu yếu phẩm, thức ăn, rau quả hỗ trợ CBCNV Cảng Sài Gòn đang trong thời gian giãn cách xã hội và thực hiện “3 tại chỗ”. Hưởng ứng chương trình “Cầu Hàng hải” do Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam phát động, Cảng Hải Phòng triển khai các dịch vụ hỗ trợ miễn phí tại Cảng đối với các hàng hóa là nhu yếu phẩm, trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ các địa phương phía Nam.

Văn phòng Công ty
TOP
Tin liên quan