Đoàn công tác Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng thăm và làm việc tại Yên Bái.

Lượt xem:2896
Ngày đăng:29/02/2016
Cỡ chữ
Bản in
YBĐT - Ngày 26 và 27/2, đoàn công tác của Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ do ông Phùng Xuân Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm và khảo sát khu quy hoạch xây dựng cảng tại Yên Bái.


Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải.


 
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đã chúc mừng, cảm ơn lãnh đạo hai công ty đã lên thăm, trao đổi và tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại tỉnh Yên Bái. Đồng chí đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đồng thời thông báo những kết quả mà tỉnh Yên Bái đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 5 năm qua. 
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà khẳng định: Tỉnh Yên Bái đã thành công kép khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 5 năm (2010 - 2015) và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng bộ tỉnh đã đề ra trong năm 2015. Yên Bái được Trung ương đánh giá là 1 trong 12 tỉnh của cả nước có tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm cao, cơ cấu kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực. 
Các sản phẩm thế mạnh như: khoáng sản, đá trắng, công nghiệp chế biến nông lâm sản, công nghệ chế tạo... đã phát huy được hiệu quả tích cực, tạo được uy tín đối với các nhà đầu tư. Có vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông phát triển với đầy đủ hệ thống đường sắt, đường thủy và đường bộ, đặc biệt có tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua, tỉnh đã chủ động trong liên kết với các tỉnh, liên kết vùng để phấn đấu đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc. 
Trong những năm tới, tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm phát triển các thế mạnh về nông lâm nghiệp, công nghiệp; cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh và thu hút các tập đoàn, tổng công ty và các nhà doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Yên Bái. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng thông qua chuyến công tác này, các doanh nghiệp thuộc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng sẽ giúp các doanh nghiệp Yên Bái trao đổi, chia sẻ và được thông quan hàng hóa qua Cảng Hải Phòng một cách thuận lợi nhất.

 
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh
tặng quà cho đoàn công tác Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng

Thay mặt đoàn công tác, ông Phùng Xuân Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua. 
Ông Hà cho biết, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng được thành lập từ năm 1874 với trên 90% vốn nhà nước, chiếm 45% thị trường qua Cảng Hải Phòng với trên 32 triệu tấn mỗi năm… Tổng doanh thu năm 2015, Công ty đạt trên 2 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trên 650 tỷ đồng. 
Thông qua chuyến khảo sát này, Công ty cũng mong muốn được hợp tác, tìm hiểu cơ hội kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp Yên Bái thông quan hàng hóa qua Cảng Hải Phòng và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái. 
 
 


Đoàn công tác của  Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng trao 30 bộ máy tính nhằm phục vụ
hoạt động giảng dạy và học tập tại các trường bán trú vùng cao Yên Bái
.

 
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh 
cùng đoàn công tác khảo sát thực địa khu quy hoạch Cảng Văn Phú.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đi khảo sát khu quy hoạch Cảng Văn Phú, thuộc địa phận xã Văn Phú, thành phố Yên Bái và trao 30 bộ máy tính nhằm phục vụ hoạt động giảng dạy và học tập tại các trường bán trú vùng cao Yên Bái.
Mạnh Cường
Nguồn: http://www.baoyenbai.com.vn

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

TOP
Tin liên quan