Cảng Tân Vũ tiếp nhận và khai thác an toàn tàu RO-RO JASA MURNI V.1A

Lượt xem:903
Ngày đăng:30/08/2021
Cỡ chữ
Bản in
      7h30 sáng ngày 29/8/2021, Sau khi được chấp thuận của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, chuyến tàu RO-RO JASA MURNI V.1A của hãng tàu K-LINE đã cập Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng), mang theo gần 900 xe ô tô các loại. 

Tàu RO-RO JASA MURNI V.1A

      Với đặc điểm khai thác tàu RO-RO cần bố trí lực lượng công nhân lái xe lớn lên tàu để di chuyển ôtô xuống bãi, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là vô cùng quan trọng để đảm bảo không xảy ra lây lan dịch bệnh trong quá trình vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa.

      Trước khi tiến hành xếp dỡ, Cảng Hải Phòng đã tổ chức họp cùng với Hãng tàu, lên kế hoạch khai thác, phân công nhiệm vụ rõ ràng, đảm bảo xếp dỡ hàng hóa an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Cảng Hải Phòng tổ chức họp cùng với Hãng tàu, lên kế hoạch khai thác đảm bảo xếp dỡ hàng hóa an toàn, phòng chống dịch bệnh.

      19h00 cùng ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính cho toàn bộ thuyền viên trên tàu, Cảng tiến hành khai thác theo đúng kế hoạch. Toàn bộ lực lượng tham gia đều phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch. Bao gồm: đeo khẩu trang, trang bị bảo hộ lao động; đo thân nhiệt trước khi lên tàu; đảm bảo giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc với thuyền viên…

 Toàn bộ công nhân tham gia khai thác tàu đều được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

      Với tinh thần làm việc khẩn trương, đảm bảo an toàn tuyệt đối về hàng hóa và con người, tuân thủ nghiêm túc quy trình khai thác tàu RO-RO, quy định phòng chống dịch, đến 3h30 ngày 30/8/2021, toàn bộ gần 900 xe ô tô đã hoàn thành tập kết trên bãi theo đúng kế hoạch. 8h25 cùng ngày, tàu RORO JASA MURNI rời Cảng và tiếp tục hành trình.

      Trước đó theo chỉ đạo của Sở Y tế, ngày 28/8/2021, toàn bộ cán bộ công nhân viên cảng Hải Phòng có nhiệm vụ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

      Xác định Cảng biển là một môi trường làm việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Trong thời gian qua thực hiện chỉ đạo của chính phủ, thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của công ty, Cảng Hải Phòng đã thực hiện triệt để và nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, Hà Nội và các khu vực lân cận, việc tuyên truyền tới các bộ phận được đẩy mạnh hơn nữa. Đến nay Cảng Hải Phòng vẫn giữ được môi trường làm việc an toàn, đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa không bị đứt gẫy, góp phần cùng thành phố thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”.

Văn phòng công ty

TOP
Tin liên quan