Cảng Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm đón chuyến tàu RORO chuyên tuyến đầu tiên

Lượt xem:861
Ngày đăng:08/10/2021
Cỡ chữ
Bản in
     Chiều ngày 8/10/2021, tại Trụ sở Công ty, Cảng Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm đón chuyến tàu RORO chuyên tuyến đầu tiên. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng, khi lần đầu tiên một cảng biển tại thành phố Hải Phòng tiếp nhận tàu RORO chuyên tuyến, mở ra tiền đề và cơ hội cho các cảng trong khu vực xếp dỡ và luân chuyển các loại hàng hóa có giá trị cao, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa qua khu vực Hải Phòng, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố và các tỉnh phía bắc.

     Tham dự buổi lễ có đại diện hãng tàu NYK Line Chi nhánh Hải Phòng, hãng tàu “K” Line Chi nhánh Hải Phòng, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu khu vực 1. 

     Về phía Cảng Hải Phòng có các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc Công ty, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Cảng Chùa Vẽ và đại diện các cá nhân, tập thể tham gia dây chuyền phục vụ khai thác tàu RORO hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng.


     Các đại biểu tham dự Lễ đón chuyến tàu Modern Link - Chuyến tàu RORO chuyên tuyến đầu tiên cập Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng) ngày 08/10/2016

Năm 2016, nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô Việt Nam với số lượng ô tô nhập khẩu ngày càng tăng, Cảng Hải Phòng cùng với hãng tàu NYK - hãng tàu có 135 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải biển với mạng lưới dịch vụ rộng khắp cùng đội tàu RORO lớn nhất thế giới và hãng tàu “K” Line - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vận tải ô tô nguyên chiếc tại Nhật Bản, đã cùng hợp tác khai thác các chuyến tàu RORO tại Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng); đưa mối quan hệ hợp tác của ba bên lên một tầm cao mới.

     Trong những năm đầu triển khai, Cảng Tân Vũ đón từ 2 đến 3 chuyến tàu RORO một tháng. Cho đến nay, với năng lực khai thác trên cả mức mong đợi của Cảng Tân Vũ và nhu cầu mạnh mẽ của thị trường tiêu thụ phía Bắc, 2 hãng tàu NYK và "K" line đã tăng số chuyến lên từ 4 đến 5 chuyến một tháng, với sản lượng khoảng 5.000 xe.

     Đặc biệt, trong năm 2020 và 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nhưng sản lượng xe nhập khẩu thông qua cảng Hải Phòng vẫn đạt những con số ấn tượng. 9 tháng đầu năm 2021 tăng hơn 200% so với cùng kỳ. Quý 2/2021, sản lượng bình quân đạt 6.000 xe/tháng. Sau 5 năm, tổng số lượng xe qua cảng đạt 196.540 xe.

Ông Nguyễn Tường Anh - Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi lễ

     Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Tường Anh - Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty gửi lời cảm ơn tới UBND thành phố, các cơ quan quản lý nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Cảng Hải Phòng có được những thành công trong suốt 5 năm qua ; cảm ơn những cố gắng không ngừng nghỉ, quyết tâm và đồng lòng của lãnh đạo, cán bộ và nhân viên của NYK, “K” Line, Cảng Hải Phòng và các khách hàng lớn như Toyota, Ford, Nissan, Mitsubishi, Honda, Suzuki,... Trong thời gian tới, Cảng Hải Phòng cam kết sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, nỗ lực hơn nữa trong công tác đào tạo và kiện toàn đội ngũ; đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuẩn hóa các quy trình để đáp ứng yêu cầu của các Hãng tàu, sẵn sàng đón nhiều hơn nữa những chuyến tàu cập cảng, góp phần kết nối hiệu quả Việt Nam với thương mại toàn cầu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thành phố và cả nước.  

     Ông Phạm Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty bày tỏ mong muốn trong những năm tiếp theo Cảng Hải Phòng cùng với các hãng tàu sẽ có sự trưởng thành và những bước tiến vượt bậc; tiếp tục có nhiều đóng góp cho thành phố. 


Ông Phạm Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phát biểu tại buổi lễ

     Tham dự buổi lễ, Ông Nguyễn Chí Quân - Giám đốc Chi nhánh NYK tại Hải Phòng và ông Hoàng Hải - Giám đốc Chi nhánh “K” Line tại Hải Phòng bày tỏ sự cám ơn đến Ban Giám đốc, lực lượng công nhân tham gia dây chuyền khai thác đã hợp tác tốt, vận hành an toàn các chuyến tàu ôtô cập Cảng và hy vọng mối quan hệ hợp tác của NYK, “K” Line và Cảng Hải Phòng sẽ ngày càng bền chặt và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Lãnh đạo Cảng Hải Phòng trao tặng ảnh kỷ niệm cho đại diện hãng tàu NYK


Lãnh đạo Cảng Hải Phòng trao tặng ảnh kỷ niệm cho đại diện hãng tàu “K” Line


Lãnh đạo Cảng Hải Phòng trao tặng ảnh kỷ niệm cho đại diện Chi cục hải quan Khu vực 1.


      Tại buổi lễ, Công ty đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phục vụ tuyến dịch vụ tàu RORO vào khai thác tại Cảng Hải Phòng.

Văn phòng Công ty
TOP
Tin liên quan