Khai trương Nhà thủ tục tại cổng 6 làn Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ
Với mục tiêu đưa Cảng Chùa Vẽ trở thành một Hub Terminal cho hàng container nội địa và sắt thép, thiết bị hàng đầu khu vực, lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ trong đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng và công nghệ thông tin. Cuối tháng 4/2020, tại Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ (phường Đông Hải I, Hải An, Hải Phòng), Cảng Hải Phòng đã khánh thành đưa và sử dụng Nhà thủ tục tại khu vực cổng kiểm soát 6 làn xe.Cùng với việc tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ tại Nhà điều hành của Cảng Chùa Vẽ, đưa vào sử dụng Trạm cân 120 tấn số 2, việc đưa vào sử dụng Nhà thủ tục tại cổng 6 làn là biện pháp tích cực để tiếp tục đổi mới, thực hiện cung cấp dịch vụ một cửa - một khu vực trong việc nhận lệnh của hãng tàu, khai báo hải quan, xếp dỡ hàng tại cảng thuận tiện, nhanh gọn, thông thoáng, thuận lợi, đồng bộ, rút ngắn thời gian cho khách hàng đến giao dịch.

Nhà thủ tục được thiết kế 9 quầy gồm: 6 quầy cước và lệnh, 01 quầy kế toán, 01 quầy cấp vỏ và 01 quầy thủ tục hải quan với tổng diện tích 100 m2 mặt bằng phù hợp với công suất khai thác cảng 500.000 teu/năm và hơn 300.000 tấn/năm hàng ngoài container. Tại đây, Cảng Hải Phòng kết nối liên thông, thông quan chạy trên phần mềm MIS (sau này sẽ áp dụng phần mềm PL TOS hiện đang được đầu tư); bố trí sắp xếp các khu vực làm việc của Biên phòng cửa khẩu, Văn phòng hải quan giám sát Cảng Chùa Vẽ, văn phòng làm việc của một số hãng tàu, đồng thời cải tạo bãi đỗ xe ô tô cho khách hàng và các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng.Khu giao dịch khách hàng tại Nhà thủ tục 

Hướng đến mục tiêu đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực của Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, tháng 2/2020 Cảng Hải Phòng cũng đã khánh thành và đưa vào khai thác Trạm cân dịch vụ số 2, kết hợp với các cơ quan chức năng phân làn giao thông mới tại khu vực cổng 6 làn Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ. Việc đưa Trạm cân 120 tấn số 2 vào khai thác góp phần giảm ách tắc tuyến cổng, bãi, đảm bảo năng suất khai thác, thực hiện hiệu quả việc kiểm soát tải trọng hàng hóa, tiết kiệm thời gian, chi phí cho các bên.

 
Hiện nay, cổng 6 làn Cảng Chùa Vẽ cũng đang được cải tạo. Hệ thống công nghệ thông tin PL TOS đang được lãnh đạo cảng Hải Phòng chỉ đạo tích cực triển khai để đưa vào khai thác trong tháng 5/2020. Các giải pháp trên đã đón nhận phản hồi tích cực từ đại lý, khách hàng và hãng tàu.


Khu vực cổng 6 làn xe Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ. 

Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ hiện quản lý 5 cầu tàu, tổng chiều dài 848m, 3.600 m2 kho, 200.000 m2 bãi chứa hàng và hàng trăm các phương tiện, thiết bị xếp dỡ. Cơ sở hạ tầng và thiết bị tại Cảng Chùa Vẽ đã được đầu tư, xây dựng tương đối hoàn chỉnh.

Tin và ảnh: Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Văn phòng Công ty