Hợp tác tuyên truyền và thực hiện công tác xã hội, từ thiện giai đoạn 2021-2025 giữa Báo Hải Phòng và Cảng Hải Phòng
      Sáng 1-9, Báo Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức làm việc và ký kết văn bản hợp tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển và công tác xã hội từ thiện của Cảng Hải Phòng trên Báo Hải Phòng giai đoạn 2021-2025. 

    Toàn cảnh buổi làm việc

      Dự cuộc làm việc, về phía Cảng Hải Phòng có đồng chí Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty; đồng chí Nguyễn Tường Anh - Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc và các phòng, ban liên quan. 

      Về phía Báo Hải Phòng có nhà báo Nguyễn Ngọc Ánh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập, cùng các đồng chí trong Ban Biên tập, Đảng ủy và các phòng chuyên môn.

Đồng chí Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng phát biểu tại buổI làm việc

      Tại cuộc làm việc, đồng chí Phạm Hồng Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng cho biết, Báo Hải Phòng và Cảng Hải Phòng là hai đơn vị có truyền thống lâu đời, cùng phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng. Cảng Hải Phòng có lịch sử hình thành 147 năm và có 92 năm theo Đảng, được Đảng và Nhà nước phong tặng 2 lần Anh hùng: Anh hùng Lực lượng vũ trang và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Cảng là đơn vị có nhiều cầu cảng, thu hút nhiều tàu lớn, tỷ trọng hàng hóa bằng container ngày càng cao. Trong những năm gần đây, thực hiện đường lối đổi mới, Cảng Hải Phòng vươn lên phát triển mạnh mẽ, lợi nhuận tăng gấp 10 lần so với năm 2014, đóng góp lớn vào ngân sách thành phố, tăng thu nhập cho người lao động. Tới đây, Cảng Hải Phòng sẽ thi công bến số 3, 4 tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, thực hiện quyết tâm “vươn ra biển lớn”. Đồng chí Phạm Hồng Minh nhấn mạnh, trong chặng đường phát triển của Cảng Hải Phòng, Báo Hải Phòng luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, Chính phủ và thành phố tuyên truyền về thế mạnh, tuyên truyền về đường lối phát triển cảng biển Hải Phòng, trong đó có Cảng Hải Phòng. Từ các nội dung tuyên truyền trên những ấn phẩm của Báo Hải Phòng, các doanh nghiệp liên kết đến với Cảng Hải Phòng nhiều hơn. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, Báo Hải Phòng đóng vai trò định hướng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ Cảng an toàn chống dịch, tạo sự tin tưởng cho các doanh nghiệp liên kết với Cảng cũng như các khách hàng đến với Cảng Hải Phòng.

      Đồng chí Phạm Hồng Minh cho rằng, sự đồng hành giữa Cảng Hải Phòng và Báo Hải Phòng trong thời gian qua về phát triển sản xuất kinh doanh, công tác xã hội từ thiện góp phần nâng tầm thế mạnh của Cảng Hải Phòng. Việc ký kết hợp tác giữa hai bên trong những ngày đất nước kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 là việc làm ý nghĩa, đánh dấu sự đổi mới trong hợp tác giữa hai bên, nâng cao công tác tuyên truyền, phục vụ sự nghiệp phát triển của thành phố. Đồng chí chúc Báo Hải Phòng ngày càng phát triển nhanh, mạnh và bền vững, xứng đáng là cơ quan báo chí mạnh của thành phố, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và doanh nghiệp.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Ánh - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc

      Nhà báo Nguyễn Ngọc Ánh cảm ơn và trân trọng những đánh giá của Cảng Hải Phòng trong công tác phối hợp tuyên truyền thời gian qua. Kể từ thời điểm Báo Hải Phòng hằng ngày xuất bản số đầu năm 1957 đến nay, Báo Hải Phòng luôn tuyên truyền đậm nét về Cảng Hải Phòng. Đồng chí đánh giá cao sự phát triển của Cảng Hải Phòng, nhất là được 2 lần phong danh hiệu Anh hùng và những năm gần đây có sự phát triển vượt bậc, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Nhà báo Nguyễn Ngọc Ánh giới thiệu với tập thể lãnh đạo Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng về sự phát triển của Báo Hải Phòng trong những năm gần đây, trong đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh theo hình thức đa phương tiện. Lượng phát hành của báo in ngày càng cao, báo điện tử ngày càng được đầu tư về nền tảng số, đa dạng cách tuyên truyền về bài viết, hình ảnh và video clip. Các nền tảng zalo, fanpage của Báo Hải Phòng có lượng truy cập ngày càng nhiều và là một trong những cơ quan báo chí địa phương có lượng truy cập lớn. Việc hợp tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, xã hội từ thiện của Cảng Hải Phòng trên Báo Hải Phòng giai đoạn 2021-2025 là sự tiếp nối kết quả trong suốt chặng đường phát triển của Báo gắn bó với Cảng Hải Phòng. Nhà báo Nguyễn Ngọc Ánh mong muốn Cảng Hải Phòng tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ Báo Hải Phòng trong công tác tuyên truyền và Báo Hải Phòng sẽ bám sát nhiệm vụ, tổ chức các chương trình tuyên truyền về Cảng đa dạng hơn.

Đồng chí Nguyễn Tường Anh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng và nhà báo Nguyễn Ngọc Ánh - Tổng Biên tập Báo Hải Phòng cùng ký kết hợp tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, xã hội từ thiện của Cảng Hải Phòng trên Báo Hải Phòng giai đoạn 2021-2025

      Trước sự chứng kiến của tập thể lãnh đạo Cảng Hải Phòng và Báo Hải Phòng, nhà báo Nguyễn Ngọc Ánh, Tổng Biên tập Báo Hải Phòng và đồng chí Nguyễn Tường Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng cùng ký kết hợp tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, xã hội từ thiện của Cảng Hải Phòng trên Báo Hải Phòng giai đoạn 2021-2025. Theo nội dung văn bản ký kết, Báo Hải Phòng sẽ tuyên truyền về hoạt động chung định kỳ hoặc đột xuất; các nhiệm vụ về sản xuất -kinh doanh, phòng, chống dịch bệnh, thu hút khách hàng và các hoạt động đầu tư của Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng. Báo Hải Phòng sẽ bám sát, tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Bộ Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng gắn với thực hiện Nghị quyết số 45/NQ-TƯ của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ thành phố; tuyên truyền về kết quả phối hợp giữa Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng và Báo Hải Phòng trong việc thực hiện chương trình từ thiện “Nhịp cầu nhân ái”; giới thiệu các phong trào, cuộc vận động tiêu biểu của Cảng Hải Phòng nhằm lan tỏa phong trào thi đua yêu nước, từ đó biểu dương những nhân tố tích cực, điển hình, các tấm gương tiêu biểu, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực để tháo gỡ, giải quyết, đáp ứng yêu cầu phát triển…./.