Trong tháng 5.2014, lực lượng bảo vệ Cảng Hải Phòng đã kết phối hợp với các cơ quan chức năng giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị trên toàn Cảng.

 Xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng bảo vệ tốt đợt Hội thao của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Cảng Hải Phòng đăng cai địa điểm tổ chức). Tăng cường các biện pháp bảo vệ hàng hóa, giám sát cân treo điện tử các tàu thức ăn gia súc, các máng và sà lan làm hàng rời trong cầu cũng như ngoài khu chuyển tải. Kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm diễn ra trên địa bàn Cảng và bàn giao những vụ việc phức tạp cho cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền. Bảo vệ tốt các mặt hàng trọng điểm, tàu quân sự và các phương tiện đến làm hàng tại Cảng. Công tác PCCC đã xử lý kịp thời các sự cố phát sinh trong quá trình làm hàng. Công tác quốc phòng địa phương thực hiện đúng lịch trình huấn luyện theo phương án đã được Bộ chỉ huy quân sự Thành phố phê duyệt.

Trong công tác chống ùn tắc giao thông, lực lượng bảo vệ của Cảng tại các cổng Xí nghiệp xếp dỡ Hoàng Diệu, Xí nghiệp xếp dỡ Chùa Vẽ, Xí nghiệp xếp dỡ Tân Cảng chủ động kết hợp với lực lượng bảo vệ cơ sở, cảnh sát giao thông điều phối giao thông, đảm bảo trật tự khu vực cổng cảng

Song song với việc Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2013, triển khai công tác năm 2014 và khen thưởng các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc; Ban lãnh đạo Cảng Hải Phòng đã triển khai Công điện và Thông báo của Thủ tướng Chính phủ đến tất cả các đơn vị, phòng ban và toàn thể công nhân lao động về việc đảm bảo an ninh trật tự. Tống giám đốc đã yêu cầu thực hiện tốt những nội dung sau:

     - Tăng cường tuyên truyền, vận động CBCN không tham gia bất cứ hình thức biểu tình trái pháp luật, tích cực hỗ trợ giúp nhau trong sản xuất, nâng cao đời sống, giữ gìn an ninh trật tự và góp phần thiết thực bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
     - Chủ động có các giải pháp bảo vệ hệ thống mạng, đảm bảo an toàn dữ liệu, tăng cường triển khai các biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn theo kế hoạch An ninh cảng biển của Công ty.
     - Tăng cường các biện pháp kiểm tra tải trọng xe làm hàng tại cảng, xác định đúng chủng loại hàng và sức chở cho phép của xe trước khi xếp hàng. Yêu cầu các chủ hàng bố trí đầy đủ phương tiện và phương tiện đúng chủng loại đến lấy hàng để đảm bảo không gây ùn tắc và không ảnh hưởng đến tốc độ giải phòng tàu tại Cảng.
Nguồn: Phòng Quân sự Bảo vệ
Tin liên quan