Về hơn 3 vạn tấn lưu huỳnh tại cảng Hải Phòng

Lượt xem:10304
Ngày đăng:16/10/2017
Cỡ chữ
Bản in

Cảng Hải Phòng sẽ di dời toàn bộ số lưu huỳnh trên trong tháng 10 - Ảnh CTV
Chiều 16.10 trao đổi với Báo Lao Động, ông Trần Lưu Phương – Phó Giám đốc công ty TNHH Một thành viên cảng Hoàng Diệu (Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng) cho biết – đơn vị đang phối hợp với chủ hàng giải quyết số hàng gần 3 vạn tấn lưu huỳnh lưu giữ tại cảng Hoàng Diệu.
Theo ông Phương, sáng cùng ngày, cảng Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp với công ty Traco, chủ của 3 vạn tấn lưu huỳnh đang lưu giữ tại cảng Hoàng Diệu, để thống nhất phương án xử lý số hàng này.
“Chủ hàng cho biết sẽ cố gắng thực hiện việc di dời lô hàng này khỏi cảng đến nơi khác an toàn một cách sớm nhất. Khả năng cuối tháng 10 này, lô hàng sẽ được di dời đi” – ông Phương cho biết.
Cũng theo ông Phương, lưu huỳnh là chất không tan trong nước, khi gặp nước có xu hướng vón cục. Ở nhiệt độ thường thì không có khả năng gây cháy, chỉ cháy khi bị ma sát mạnh gây nhiệt, và ở nhiệt độ khoảng 350 độ C trở lên mới tạo nên phản ứng hóa học.
“Khi thực hiện nhập, xếp dỡ mặt hàng này, chúng tôi đã xây dựng các phương án PCCC và các biện pháp bảo vệ môi trường, được các cơ quan chức năng chấp thuận. Thông thường mặt hàng này được bốc xếp thẳng lên tàu hỏa chở hàng để tới thẳng điểm tập kết.
Tuy nhiên, thời điểm này, do những yếu tố khách quan như mưa lũ ở miền núi phía Bắc làm sạt lở nhiều tuyến đường nên việc vận chuyển hàng bằng đường sắt và đường bộ đều gặp khó khăn, mới xảy ra tình trạng bãi lưu huỳnh chưa giải phóng kịp. "Chúng tôi đã bố trí lực lượng bảo vệ, lực lượng PCCC 24/24h và sẽ cùng chủ hàng nhanh chóng giải phóng số hàng này” – ông Phương cho biết.
Được biết, cảng Hoàng Diệu đang trong quá trình di dời ra khu vực cảng Lạch Huyện, nên ở thời điểm hiện tại, Cty không đầu tư xây dựng thêm nhà kho mới. Hơn nữa, loại hàng rời như lưu huỳnh là loại hàng nhiều cảng từ chối nhận làm, nhưng cảng Hoàng Diệu là một trong số ít cảng nhà nước vẫn thực hiện tất cả các nhiệm vụ để phát triển kinh tế, xã hội.
Nguồn: https://laodong.vn
TOP
Tin liên quan