Thường trực Chính phủ nhất trí cho phép Cảng Hải phòng, thuộc Vinalines xây dựng bến số 3 và số 4 bên cạnh 2 bến đã được Tân Cảng đầu tư vừa được đưa vào sử dụng

Lượt xem:1128
Ngày đăng:26/08/2018
Cỡ chữ
Bản in
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ. 
Thường trực Chính phủ đã cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng. Nghị quyết đã được Thủ tướng giao Bộ Xây dựng dự thảo tại Hội nghị toàn quốc về lĩnh vực này cách đây gần 2 tháng. 

Ngay sau khi các bộ ngành và Thường trực Chính phủ đóng góp ý kiến lần cuối vào dự thảo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết. Theo đó, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành chủ động rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các luật, nghị định, thông tư để bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ trong các khâu: Chuẩn bị dự án, thực hiện dự án, kết thúc xây dựng đưa công trình vào khai thác, sử dụng bảo đảm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, đồng thời tháo gỡ kịp thời các bất cập về thủ tục hành chính và điều kiện đầu tư kinh doanh. 

Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ trong quá trình chỉ đạo sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các dự án luật cần chủ động làm việc với nhau để bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, loại bỏ mâu thuẫn, chồng chéo, lợi ích cục bộ, lợi ích nhóm trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng. Thủ tướng yêu cầu, Bộ Xây dựng phải tổ chức ngay việc truyền thông về Nghị quyết này để các bộ, ngành và địa phương thực hiện nghiêm túc.

Cho ý kiến vào Báo cáo về việc đầu tư xây dựng các bến cảng tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Thường trực Chính phủ nhất trí cho phép Cảng Hải phòng, thuộc Vinalines xây dựng bến số 3 và số 4 bên cạnh 2 bến đã được Tân Cảng đầu tư vừa được đưa vào sử dụng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông vận tải xem xét lại quy hoạch xây dựng các bến cảng tiếp theo của cảng này theo hướng không lặp lại những sai lầm chia nhỏ các bến cảng như ở cảng Cái Mép - Thị Vải ở Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Bởi việc xây dựng 20 bến cảng tiếp theo của Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng phải đảm bảo nâng cao được năng lực cạnh tranh quốc gia và có sự tham gia của doanh nghiệp nhà nước, bởi Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng không chỉ là cảng của Hải Phòng mà còn là cảng duy nhất ở miền Bắc đón được các tàu mẹ dưới 150.000 tấn.

Về mô hình Ban Quản lý cảng, Thủ tướng giao Bộ Tư pháp nghiên cứu, vận dụng tốt nhất Bộ luật Hàng hải với tinh thần là không phát sinh bộ máy mới, biên chế mới.

Cũng trong 2 ngày họp, Thường trực Chính phủ đã cho ý kiến về việc lập thẩm định và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các dự án đi qua 2 tỉnh trở lên. Cho ý kiến vào dự án đường nối tỉnh Phú Yên và Gia Lai, đoạn đi qua tỉnh Phú Yên. Thường trực Chính phủ cũng cho ý kiến vào đề xuất của Samsung và một số vấn đề liên quan đến tín dụng, đầu tư, thủy điện và đấu thầu.

Nguồn:https://vtv.vn/trong-nuoc/thuong-truc-chinh-phu-quyet-dinh-cac-van-de-quan-trong-20180825204947721.htm

TOP
Tin liên quan