Không khí làm việc khởi sắc trong những ngày cuối năm 2017 tại Cảng Hải Phòng

Lượt xem:4615
Ngày đăng:22/12/2017
Cỡ chữ
Bản in
Trong không khí thi đua nước rút những ngày cuối năm 2017, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm, những ngày này, chúng tôi có mặt tại địa bàn sản xuất Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng để chứng kiến không khí làm việc khẩn trương, sôi động tại Cảng. Những dâu hiệu khởi sắc diễn ra trên cả 03 bến Cảng do Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng quản lý. 
Tại Cảng Hoàng Diệu, những mặt hàng truyền thống vốn là thế mạnh  của đơn vị này như sắt thép, thiết bị, gỗ… đang tập kết trên bãi và xe ô tô, chuẩn bị đi về những bến đỗ mới, phục vụ nhu cầu của nền kinh tế quốc dân trong những ngày chuẩn bị kết thúc năm 2017, chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Với những biện pháp tích cực trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp thị khách hàng, tạo điều kiện thông thoáng hấp dẫn, khách hàng đã tìm đến Cảng Hoảng Diệu ngày một nhiều hơn. 


Hàng lưu huỳnh được xếp dỡ lên toa tàu hỏa, che chắn cẩn thận và chuẩn bị vận chuyển đến các nhà máy. 


Bãi tập kết gỗ cây và sắt thép thiết bị 


Tôn cuộn và sắt thép trên các xe ô tô chuẩn bị vận chuyển ra khỏi Cảng. 

Tại Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, việc đa dạng hóa các loại hình sản xuất kinh doanh được quan tâm chú trọng. Với cơ sở vật chất hạ tầng đồng bộ được xây dựng trong dự án cải tạo nâng cấp Cảng Hải Phòng bằng nguồn vốn ODA, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ đã tập trung khai thác lợi thế sẵn có là dịch vụ container, đồng thời tiếp tục mở rộng thị trường, khai thác tàu bách hóa, tổng hợp, hướng đến chuỗi cung ứng dịch vụ logistic đồng bộ, trọn gói cho khách hàng. Ngay cuối tháng 12 này, Cảng Chùa Vẽ đang chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, thiết bị, nhân lực, điều kiện cầu bến để chào đón khách hàng mới là hãng tàu VINAFCO, chuyên khai thác hàng container, vận chuyển hàng hoá nội địa và quốc tế với tần suất 3 chuyến/tuần. 


Xếp dỡ hàng sắt thép tại Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ


Tàu chuyên chở sắt thép, thiếp bị cập cầu Cảng Chùa Vẽ làm hàng những ngày cuối năm. 


Tàu chuyên tuyến container xếp dỡ hàng  Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ. 

Điểm nhấn trong sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng những ngày này là tại địa bàn sản xuất Chi nhánh Cảng Tân Vũ. Bến cạnh việc khai thác lợi thế cơ bản là Cảng container lớn nhất miền bắc Việt Nam, từ năm 2016 Chi nhánh Cảng Tân Vũ đã được đầu tư rất lớn về hạ tầng cầu, bãi, đào tạo nhân lực chất lượng cao để tiếp nhận hàng ô tô và tàu RORO. Đến nay, hàng tháng có khoảng 03 lượt tàu RORO chuyên dụng hàng ô tô đã cập Cảng Tân Vũ để làm hàng. 
Trong tuần cuối cùng của năm 2017, ước khoảng trên 3.000 xe ô tô của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Toyota, Ford, Misubishi, Nissan, Lamborghini v.v đã tập kết trên bãi Cảng Tân Vũ, chuẩn bị đến tay người tiêu dùng trong nước. Ngoài ra, các chuyến tàu container định tuyến và các chuyến tàu bổ sung đã và đang chọn Cảng Tân Vũ để chuyên chở hàng hóa phục vụ khách hàng nhân dịp cuối năm 2017 và chuẩn bị đón tết Nguyên đán.  


Xếp dỡ hàng container tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ


Bãi xếp chứa gần 3.000 xe ô tô tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ 


Trung tâm Điều hành sản xuất Chi nhánh Cảng Tân Vũ


Cần trục giàn QC xếp dỡ hàng container tại Cảng Tân Vũ  

TOP
Tin liên quan