Cảng Hải Phòng lai dắt thành công tàu Hải Hà 18 ra khỏi vị trí nguy hiểm.

Lượt xem:908
Ngày đăng:11/03/2018
Cỡ chữ
Bản in

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm của ban chỉ đạo chữa cháy tàu dầu Hải Hà 18, Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã biểu dương và đánh giá cao sự hiệp đồng tác chiến của cảng Hải Phòng với  các lực lượng tham gia chữa cháy. Để kịp thời động viên những nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tham gia chữa cháy, thành phố đã thưởng nóng các lực lượng chữa cháy 500 triệu đồng.

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam vừa có báo cáo liên quan đến công tác chữa cháy tàu chở dầu Hải Hà 18 trên luồng Sông Cấm, quận Hải An, Hải Phòng. Theo đó, ngay khi vụ nổ tàu Hải Hà 18 xảy ra, lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã yêu cầu Cảng Hải Phòng xây dựng phương án và điều động phương tiện, nhân lực tham gia công tác chữa cháy.


Hiện trường vụ tàu cháy.

Ngay lập tức, lãnh đạo Cảng Hải Phòng đã cử phương tiện, nhân lực của Công ty cổ phần Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng (công ty con của Cảng Hải Phòng) tham gia chữa cháy tại vùng nước.

Bên cạnh đó, Cảng Hải Phòng đang chỉ đạo công tác bố trí cầu bến tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ - Cảng Hải Phòng để sẵn sàng tiếp nhận các tàu hàng sơ tán khỏi vùng nguy hiểm lân cận khu vực cháy khi có yêu cầu.

Lực lượng chữa cháy của Cảng Hải Phòng gồm tàu Dã Tượng, HC 34, HC 45 và các đồng chí cán bộ chuyên trách PCCC đã nhanh chóng tiếp cận khu vực xảy ra cháy của tàu Hải Hà 18 và khẩn trương tham gia công tác chữa cháy từ vùng nước.

Đến 21 giờ đêm, tàu Dã Tượng của Cảng Hải Phòng đã áp sát tàu Hải Hà 18 và kéo được con tàu đang cháy sang phía bên kia sông để cách ly, hạn chế sự cháy nổ lây lan sang các khu vực lân cận.

Cán bộ, thủy thủ tàu HC 34 đã điều khiển tàu dũng cảm, khéo léo áp sát tàu Hải Hà 18 giữa lúc con tàu này đang bốc cháy dữ dội và đẩy tàu vào sát bờ sông (bên phía huyện Thủy Nguyên – Hải Phòng) để đám cháy không ảnh hưởng đến các tàu đang neo đậu tại khu vực lân cận Cảng K99.

Đến 00h10 phút rạng sáng 11/3/2018, tàu Hải Hà 18 đã được các lực lượng chuyên môn PCCC, TKCN…triển khai các biện pháp nghiệp vụ để khống chế ngọn lửa và dập tắt hoàn toàn đám cháy.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tang-500-trieu-dong-cho-luc-luong-chua-chay-tau-dau-tai-hai-phong-1249122.tpo

Nguồnhttps://www.tienphong.vn
TOP
Tin liên quan